Y học cộng đồng

Bài xem nhiều

Tài liệu download

ChinhphuHội đồng Giáo sư nhà nướcBộ Y tếTổng hội Y học Việt NamĐại học Y Hà NộiHọc viện quân yViện vệ sinh dịch tễ trung ươngMedicomCovid19Liên hệDownload

Y học Cổ truyền

Cho trẻ bị tiêu chảy uống nước búp ổi có thể khiến bệnh nặng hơn*

Cho trẻ bị tiêu chảy uống nước búp ổi có thể khiến bệnh nặng hơn*

Tiêu chảy là một trong những bệnh thường gặp nhất ở trẻ em. Cha mẹ lạm dụng các bài thuốc dân gian hay thiếu hiểu biết trong cách chữa trị có thể khiến bệnh nặng hơn
Báo TQ: Đông trùng hạ thảo không phải thần dược lại mắc hơn vàng

Báo TQ: Đông trùng hạ thảo không phải thần dược lại mắc hơn vàng

Từ những ngày cuối tháng 4-2016, nhiều báo đài chính thống của Trung Quốc đăng tải thông tin về sự hỗn loạn trong thị trường đông trùng hạ thảo. Báo Kinh tế Trung Quốc cho biết đã có phát hiện hàm lượng asenic (thạch tín) trong loại “cỏ thần” này dao động từ 4,4 đến 9,9 mg/kg, trong khi quy định của Trung Quốc về hàm lượng asenic trong các sản phẩm liên quan đến bảo vệ sức khỏe con người không được vượt quá 1 mg/kg. Ngoài ra, nhiều giáo sư, chuyên gia và bác sĩ ở Trung Quốc cũng không thừa nhận đông trùng hạ thảo là một loại “thuốc trị bệnh” như đồn đoán.
Ăn rau muối thanh nhiệt

Ăn rau muối thanh nhiệt

Rau muối có vị ngọt, tính bình, mùi thơm, có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, nhuận tràng, sát trùng, điều hòa các khí, làm thông ấm tỳ vị, chữa đau bụng, phong lở, đau răng, đầu gối và bàn chân sưng nhức.
Bài thuốc hay từ cây mít

Bài thuốc hay từ cây mít

Cây mít mọc ở vườn nhà cho quả có hương vị thơm ngon, múi mít vàng tươi chứa mật ngọt. Không chỉ cho trái chín, cây mít còn là một vị thuốc. Tạp chí Y học Cộng đồng xin giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức sơ lược về loài cây này và một số bài thuốc chế từ các bộ phận của cây mít. Thông tin bài viết dựa trên nguồn của Viện Thông tin – Thư viện Y học trung ương.

® YhocCongdong.vn - Tạp chí Y học cộng đồng giữ bản quyền nội dung trên website này