Y học cộng đồng

Bài xem nhiều

Tài liệu download

ChinhphuHội đồng Giáo sư nhà nướcBộ Y tếTổng hội Y học Việt NamĐại học Y Hà NộiHọc viện quân yViện vệ sinh dịch tễ trung ươngMedicomCovid19Liên hệDownload

Cụ bà vô địch mức tạ 108 kg ở tuổi 78

Tháng 3/2016, cụ bà Shirley Webb (sống tại bang Illinois,Mỹ) đã xác lập kỉ lục nâng tạ ở mức 108 kg vào tuổi 78. Đây là kết quả bà đạt được sau hai năm luyện tập thể thao.

Bí quyết để có cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ của bà  Shirley Webb  là tập gym đều đặn mỗi tuần. Ở tuổi 78 nhiều người không tin bà có thể nâng tạ nặng 108 nhưng đó là sự thật. Nhiều thanh niên cũng phải chịu thua bà và tỏ lòng ngưỡng mộ.

Cụ bà 78 tuổi trong phòng tập (nguồn dailyreadlist.com)

Cách đây 2 năm, bà Shirley Webb có sức khỏe không tốt, để có thể đứng lên bà cần sự hỗ trợ tay vịn hoặc người khác giúp đỡ. Thậm chí bà không thể lên xuống cầu thang nếu không vịn vào tay cầm.

Trải qua quá trình luyện tập kiên trì, bà Shirley Webb sẵn sàng tự tin có thể tự làm được những hoạt động thường ngày. Bà Shirley Webb hiện xác lập kỉ lục ở cả hai bang Illinois và Missouri với thành tích lần lượt là hơn 108 kg và 102 kg ở độ tuổi và hạng cân của bà. Bà đã trở thành nhà vô địch nâng tạ trên toàn nước Mỹ vì chưa thể tìm thấy một đối thủ nào ở độ tuổi và hạng cân của mình.

Bà Shirley vui vẻ cùng những người bạn (nguồn Today.com)

Bà Shirley Webb chia sẻ: “Tôi không có ý định dừng lại. Sau khi bước ra khỏi phòng tập gym, tôi cảm thấy khỏe ra rất nhiều so với lúc tôi bước vào. Tôi đang tràn trề hy vọng. Chồng tôi cũng khuyến khích tôi luyện tập để sống khỏe và vui hơn”.

Lương Nga

® YhocCongdong.vn - Tạp chí Y học cộng đồng giữ bản quyền nội dung trên website này